Lợi ích kinh tế của trang Fanpage Facebook

Thứ năm - 10/10/2013 23:35
Rất nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh đã thắc mắc cùng câu hỏi này khi tìm hiểu về markerting truyền thông trên Facebook . Hiệu quả là sự quan tâm hàng đầu của người kinh doanh . Vì vậy, likeads sẽ nói về lợi ích kinh tế trên Facebook theo quan điểm kinh doanh trên face.

1/ Tại sao doanh nghiệp, người kinh doanh cần có trang Fanpage trên Facebook ?

Rất nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh đã thắc mắc cùng câu hỏi này khi tìm hiểu về markerting truyền thông trên Facebook . Hiệu quả là sự quan tâm hàng đầu của người kinh doanh . Vì vậy, likeads sẽ nói về lợi ích kinh tế trên Facebook theo quan điểm kinh doanh trên face.
1.1/  Như bài viết giới thiệu về xu hướng kinh doanh mới . Khách hàng có xu hướng sử dụng Facebook càng ngày càng nhiều.
Facebook càng ngày càng phổ biến và trở thành một phần trong đời sống của đại đa số khách hàng chúng ta. Thế giới có khoảng 2 tỷ người sử dụng internet và có khoảng 900 triệu người sử dụng Facebook . Còn tại Việt Nam hàng tháng có khoảng 8,43 triệu người dùng Facebook, đáng chú ý trong đó có 3,55 triệu người dùng Facebook thông qua thiết bị di động. Mỗi ngày có 5,04 triệu người dùng đăng nhập vào mạng xã hội . Đó là con số rất lớn và Facebook hiện tại đang là kênh tiếp quảng bá marketing rất hiệu quả .
1.2/ Facebook giúp chúng ta dễ dàng đưa thông điệp sản phẩm đến khách hàng.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những trang Fan 100,000 Fans có thể  Reach được khoảng 50,000 – 200,000 Fan mỗi tuần (total weekly reach).
Reach: là thông số cho biết được thông tin Fanpage đưa ra thực sự đã tiếp cận được với bao nhiêu người và qua các con đường nào: trực tiếp – organic (với fan) hay gián tiếp – viral (với bạn của fan) hay qua quảng cáo – paid và tổng số người nhận được thông tin đó là bao nhiêu.
Loi ich kinh te facebook
Theo như hình trên , ta thấy công cụ facebook còn có thể giúp ta phân tích đối tượng tiếp cận thông tin từ đâu , từ nước nào , từ thành phố nào …
Với con số Reach 50,000 -200,000 user Reach / tuần là một con số đáng để các nhà kinh doanh , nhà marketing phải suy nghĩ vì hầu hết các công cụ offline khó có thể dễ dàng đạt được hiệu quả như vậy và tốn rất nhiều chi phí .
Like Fanpage
Likeads lấy ví dụ so sánh với việc nhắn tin SMS cho khách hàng .
Fanpage facebook và SMS có điểm chung là cùng được mọi người xem và đọc được thông tin một cách sơ nét .
+ Với  SMS : 1 tin nhắn 300 VNĐ * 50,000 tin nhắn = 15,000,000 VNĐ . Vậy để nhắn tin nhắn cho 50,000 khách hàng . Người kinh doanh phải tốn 15,000,000 VNĐ, đó là chưa kể việc làm sao có danh sách số điện thoại chính xác của 50,000 khách hàng + thời gian để nhắn tin cho 50,000 người .Thông tin chỉ là 1 chiều và không có sự trao đổi thông tin giữa người kinh doanh và khách hàng . Không đăng được hình ảnh ….
+ Với Fanpage Facebook – bạn được đăng tin đa phương tiện hoàn toàn miễn phí – thông tin , hình ảnh , video clip …. , thông tin được gửi đến tức thời và biết được các thông số có bao nhiêu người tiếp cận thông tin , có bao nhiêu người LIKE , có bao nhiêu người bình luận .
Qua ví dụ bên trên , chúng ta dễ dàng thấy lợi thế của Fanpage Facebook trong việc marketing, tiếp cận và thông tin hai chiều với khách hàng .
1.3/ Thông điệp quảng cáo đến khách hàng một cách tự nhiên ít gây phản cảm.
Khi đăng một quảng cáo lên trang Fanpage , thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên trang chủ của Fans. Theo thói quen của người dùng Facebook thì mỗi khi vào Facebook họ sẽ xem lướt một lượt trang chủ xem có thông tin gì mới không. Và khách hàng sẽ bất chợt bắt gặp thông tin về sản phẩm của chúng ta giữa những status khác. Người ta sẽ Click vào nếu quan tâm và lờ đi nếu không thích nhưng ít nhất Fan cũng sẽ dần quen và nhớ đến thương hiệu sản phẩm của bạn.
Khách hàng sẽ cảm thấy đó là việc tự nhiên , họ mong muốn nhận thông tin từ Fanpage  nên họ mới tham gia Fanpage .
1.4/  Facebook giúp chúng ta giảm được chi phí Marketing trong dài hạn :
Giả sử bạn có được một trang Fanpage gồm 200,000 khách hàng mục tiêu của bạn (chưa xét đến chi phí bạn xây dựng trang này là bao nhiêu và thơi gian xây dựng ).  Doanh nghiệp sẽ có được các nguồn lợi về chi phí như sau:
  • Truyền thông cho khách hàng biết đến thương hiệu miễn phí. Nếu doanh nghiệp chăm sóc tốt trang Fanpage mỗi tháng có thể có từ  500,000 – 3,000,000 khách hàng thấy được nội dung quảng của trang Fanpage (số lượng trên sẽ thay đổi tùy theo độ hot của Page).
  • Khi có chương trình khuyến mãi doanh nghiệp chỉ cần đăng lên trang Fanpage là đã có một số lượng rất lớn khách hàng biết đến ngay mà không cần phải chi tiền đang báo PR hoặc banner.
  • Gửi các lời chúc thân ái đến khách hàng trong những dịp đặc biệt mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

2/ Làm sao để có thể tạo trang Fanpage trên Facebook và phát triển Fanpage Facebook hiệu quả .

2.1/ Tạo Fanpage
Công việc này rất đơn giản , bất cứ ai có một tài khoản Facebook đều có thể tạo trang Fanpage – cre-ate page – được . (vui lòng liên hệ với LikeTop.Net theo email liketop.net@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất)
2.2/ Thu hút và tăng số lượng Fan của Fanpage
Để có thể làm tăng lượng Fan của fanpage, người kinh doanh cần làm các bước sau :
+ Tăng cường liên kết với các thành viên khác , các trang Fanpage khác để kết nối và quảng bá Fanpage của mình .
+ Liên tục cập nhật nội dung trên Fanpage , nội dung đúng theo chủ đề của Fanpage nhưng phải thật hữu ích cho cộng đồng : nội dung hài hước , chuyện lạ , chuyện đáng suy nghĩ , khuyến mãi, ưu đãi …
+ Quảng cáo trên Facebook để mọi người cùng biết và like trang Fanpage của mình – để làm việc này cần tốn chí phí.  Các bạn có thể tham khảo trên Facebook về vấn đề này một cách chi tiết .
2.3/ Thời gian cần thiết để xây dựng một cộng đồng Fanpage hiệu quả .
+ Công việc này đòi hỏi người kinh doanh phải xem trọng , đầu tư thời gian , và công sức trong việc xây dựng fanpage của mình .
+ Để xây dựng một Fanpage với số lượng Fanpage tầm 1,000 – 10,000 cần tốn thời gian từ 1 năm trở lên , hoặc bạn có thể sử dụng tiền để quảng cáo đẩy nhanh việc quáng bá thu hút Fan cho fanpage của mình .

3/ Việc tạo Fanpage tốn nhiều thơi gian và công sức như vậy , vậy có cách nào nhanh hơn không ?

3.1 , Nếu bạn thật sự  thấy được lợi ích của Fanpage , bạn có nhân lực để quản lý và phát triển Fanpage , và công việc của bạn có tính chất thay đổi hằng ngày và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho nhiều thành phần xã hội. Nếu bạn cần một trang Fanpage như vậy , có một cách giúp bạn nhanh hơn , đó là sử dụng thật nhiều tiền để quảng cáo Fanpage trên Facebook để thu hút Fan .
3.2, Bạn có thể liên hệ với những trang Fanpage đã được tạo và hoạt động hiệu quả , đang duy trì số lượng Fan lớn – Từ  50,000 Fan trở lên – để quảng cáo công việc kinh doanh của bạn , tất nhiên việc này cũng tốn chi phí , nhưng nó phù hợp với các công việc kinh doanh đặc thù , và không phải thường xuyên quảng cáo cho mọi người .

Liên hệ với LikeTop.Net theo email liketop.net@gmail.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả bài viết: liketop.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chào mừng bạn đến với Online Việt Nam!

Online Việt Nam là cổng thông tin chính thức của Online Software. Đây là sân chơi mở đối với tất cả những người quan tâm đến olvn.net. Nếu bạn muốn đăng bài viết, muốn truyền tải llink website của bạn, hãy gửi bài và thông tin của bạn vào đây. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn trao...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 4?

vinades
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,782
  • Tháng hiện tại42,808
  • Tổng lượt truy cập42,808
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây